สูญเสียถึงรู้สึก

สิ่งที่ปรากฏอยู่ด้านหน้าบางครั้งอาจจะถูกบังไปด้วยอคติ ความหลงตัวเอง หรือปัจจัยภายนอกที่ทำให้ไม่มีความเอาใจใส่สิ่งนั้นไป

นี่บางทีอาจไม่ได้มีความแตกต่างจากแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ร้องครวญระลึกถึง แฮร์รี่ แม็กแกว่งไกวร์ ที่โดนอาการบาดเจ็บรังแกจนกระทั่งพลาดลงในสนามในสองนัดปัจจุบันนี้ ซึ่งผลการแข่งขันออกมาอย่างที่แลเห็น

ผีแดง แพ้คาบ้านให้กับ เลสเตอร์ สิตี้ แล้วก็ ลิเวอร์พูล แถมโดนสอยตาข่ายไปถึง 6 ลูก

ถึงจะเป็นแนวรับที่ไม่ได้มีความเร็วเพื่อเอาไว้สู้กับแนวรุกฝั่งตรงข้าม บางครั้งอาจจะผิดพลาดจนกระทั่งทำแฟนบอลหัวร้อน ถึงแม้จากสองเกมเท่าที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้ว่า แม็กแกว่งไกวร์ เป็นส่วนสำคัญในแนวรับของ แมนฯ ยูไนเต็ด ชุดนี้ และเป็นคนที่กรุ๊ปจะขาดไม่ได้เลย

ซึ่งถ้ามองดูจากสถิติหยาบๆเขาบางทีก็อาจจะไม่ถูก ส่งลงไปในสนามในศึก พรีเมียร์ลีก ทุกนัดพบตั้งแต่ที่ย้ายมาเล่นใน โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตราบจนกระทั่งโดนโรคเดี้ยงจู่โจมในเกมดวล แอสตัน วิลล่า

ย้อนกลับไปในเกมที่ วิลล่า พาร์ก เมื่ออาทิตย์เท่าที่ผ่านมา แม็กแกว่งไกวร์ ลงไปในสนามออกคำสั่งแนวรับให้กับกรุ๊ปตามปกติ ถึงกรุ๊ปจะแซงชนะออกมาได้อย่างงดงาม แต่มีปัญหาราวที่น่ากังวลตามมาเพราะเหตุว่ากัปตันกรุ๊ปรายนี้ได้รับบาดเจ็บในนาที 78

หากพูดว่าเป็น ‘คราวซวย’ ก็คงไม่เกินเลยไปอะไร ด้วยเหตุว่าจังหวะดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น แม็กแกว่งไกวร์ พยายามขวางการเล่นแนวรุก วิลล่า ถึงแม้ว่าดันมาโดน อันวาร์ เอล กาซี่ ปีกคนดัทช์ล้มลงมานอนทับที่ข้อเท้า UFA600


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ไร้บาดหมาง! อันเชลอตติยันยังซี้กับเดลอเรนติส

เคลียร์ชัดพรีเมียร์ลีก อธิบายทำไมซนฮึงมินควรโดนแดง

สื่อปูดแข้งเบลเยียมลุ้นย้ายหนี เลสเตอร์ซบลิเวอร์พูลช่วงซัมเมอร์